489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Blog

Trong thị trường mới, cần những phương thức tuyển dụng linh hoạt

Trong thị trường mới, cần những phương thức tuyển dụng linh hoạt

Đó là một chặng đường dài phía trước đối với các nhà bán lẻ trong thị trường lao động chật hẹp này, nhưng có những chiến lược hữu ích để giúp người sử dụng lao động và người lao động trở nên suôn sẻ hơn.

Không phải ai cũng tin rằng những ngày này người lao động đang cực kỳ khó khăn, khiến trải nghiệm của khách hàng bán lẻ trở nên tồi tệ hơn do tình trạng thiếu nhân viên hoặc nhân viên không hài lòng và căng thẳng.

Các nhà tuyển dụng đang tranh giành để tuyển dụng, thậm chí đưa ra mức lương và tiền thưởng theo giờ cao hơn. Đó có thể là một xu hướng tích cực đối với người lao động ngày nay, nhưng nó không hoàn toàn giải quyết được vấn đề và gây căng thẳng tài chính cho các nhà bán lẻ.

Đã đến lúc các nhà bán lẻ cần có một cái nhìn mới về cách họ thuê và quản lý nhân công. Ngoài việc tăng lương, một số chiến lược tuyển dụng hữu ích khác có thể giúp ích gì trong thị trường việc làm ngày nay?

Chúng ta có thể cung cấp gì ngoài việc trả lương cao hơn? Suy nghĩ thay đổi linh hoạt

Đã đến lúc tập trung vào sự thay đổi siêu linh hoạt, theo yêu cầu. Nhiều công việc bán lẻ có thể được chia nhỏ hoặc phân thành các trách nhiệm, thay đổi khác nhau. Một công việc 9 – to - (9-to-5 job) tại một cửa hàng bách hóa với nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau thường có thể dễ dàng được chia thành các nhiệm vụ khác nhau vào những thời điểm khác nhau - bởi những người khác nhau.

Tôi đã khuyên một chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn làm điều đó và có thể vượt qua hồ sơ tuyển dụng của họ từ 10 đến 1 - chỉ bằng cách cung cấp siêu linh hoạt cho những gì đã từng là một công việc.

Người lao động ngày nay ngày càng không chỉ muốn lập lịch trình của riêng họ mà còn nhiều người thực sự cần. Cha mẹ đang đi làm, sinh viên đại học hoặc người chăm sóc người lớn tuổi không nhất thiết phải có thể làm việc cả ngày. Và tại sao họ phải làm vậy?

Chúng ta đang sống trong một nền kinh tế ngày càng theo yêu cầu, được tiên phong bởi các dịch vụ chia sẻ xe, những người có ảnh hưởng trên TikTok và những người làm nghề tự do khác đang tìm cách thoát khỏi thời gian 9 -to- 5 ngày truyền thống - ngay cả cam kết dịch chuyển truyền thống.

Nhà tuyển dụng không nên có thái độ “nhận lấy hoặc bỏ mặc”. Người lao động không nên bao biện hoặc né tránh công việc hàng giờ không mong muốn hoặc không phù hợp với họ. Một nghiên cứu gần đây của UC Berkeley và UCSF cho thấy rằng những nhân viên được thông báo trước hai ngày về lịch làm việc của họ hoặc ít hơn có xác suất hạnh phúc là 65%. Người lao động không hài lòng, khách hàng không hài lòng.

Cho phép người lao động chọn và nhận ca làm việc phù hợp nhất với lịch trình của họ là cách duy nhất để hoạt động trong thị trường sử dụng nhân viên ngày nay.

Giữ một tâm trí cởi mở trong việc tuyển dụng là chìa khóa

Sau đó, có những loại nhân viên bạn thuê. Thông thường, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người biết về thương hiệu / cửa hàng của họ, hoặc có thể dễ dàng chuyển giao kinh nghiệm liên quan. Một nhân viên tại The Gap ở Thành phố New York, sẽ được thuê vào tháng tới tại Gap ở Westchester, không nghi ngờ gì. Một nhà bán lẻ như Aeropostale, Claire's hoặc Macy's cũng có thể bắt kịp chúng - bởi vì đó là một sự phù hợp rõ ràng.

Tuy nhiên, liệu một người lao động có nên được gắn bó với một kiểu người sử dụng lao động không? Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, bán hàng và dịch vụ khách hàng đều có thể chuyển giao - tài xế xe buýt của trường học của ngày hôm qua có thể là nhân viên dịch vụ khách hàng của ngày mai. Suy nghĩ một chút bên ngoài khuôn khổ là rất quan trọng.

Nhiều nhà bán lẻ hiểu biết có thể đã thực hiện các loại tính toán tuyển dụng này - và đó là một điều tốt.

Phá vỡ mô hình tuyển dụng bằng công nghệ

Làm việc theo ca luôn là một phần của mô hình tuyển dụng bán lẻ, nhưng nó chưa bao giờ linh hoạt và có thể mở rộng đối với người lao động cũng như người sử dụng lao động. Các ca làm việc có xu hướng được lên lịch qua điện thoại, thư thoại, thậm chí là văn bản nhưng không thông qua bất kỳ quy trình tự động, hiệu quả và đáng tin cậy nào.

Do hậu quả của đại dịch, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của xã hội đã được đẩy nhanh trong nhiều năm - theo McKinsey và KPMG. Fintech đã làm rung chuyển thế giới tài chính với các dịch vụ dễ điều hướng, trực quan, ứng dụng và dựa trên web - đe dọa lật tẩy một số ngân hàng lớn trong một số khía cạnh nhất định của ngân hàng và đầu tư. Như đã đề cập trước đó, Uber và Lyft đã làm gián đoạn ngành công nghiệp taxi. Danh sách cứ kéo dài.

Chuyển đổi kỹ thuật số cũng đang đến với bán lẻ theo nhiều cách, vậy tại sao không áp dụng phương thức tuyển dụng? Ví dụ: tại sao một nhân viên bán lẻ không thể kiểm soát và quản lý ca làm việc của họ thông qua một ứng dụng? Đó là cách thế giới giao tiếp ngày nay.

Công việc phải thay đổi theo yêu cầu của người lao động và nhà bán lẻ sẽ có thể biết ai đang yêu cầu thay đổi và chấp thuận hoặc không chấp thuận chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hợp tác với một công ty có thể giúp đưa ca làm việc của bạn lên một ứng dụng mà nhân viên của bạn có thể nhìn thấy rõ ràng có thể giúp cả bạn và nhân viên dễ dàng đảm bảo ca làm việc của bạn được lấp đầy.

Đó là một con đường dài phía trước đối với các nhà bán lẻ trong thị trường lao động chật hẹp này, nhưng đây là một số chiến lược có thể hành động để giúp nó trở nên suôn sẻ hơn cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

AAKASH KUMAR

Theo www.retailcustomerexperience.com

>> Xem thêm: Thiết kế showroom 4.0 - Phòng trải nghiệm khách hàng siêu hút khách hàng

>> Xem thêm: 9 cách để tạo ra một trải nghiệm tại cửa hàng thúc đẩy doanh số

---------------------------

Để hiểu hơn về các giải pháp công nghệ 4.0 và xu hướng phát triển ngành bán lẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt

www.vietnamdigitalsignage.com

www.banlethongminh.tvc.vn

https://manhinhquangcao247.com

Hotline: 0909.555.709; 0902.671.187

 

#Bán_Lẻ_Thông_Minh #Giải_Pháp_Bán_Lẻ_Thông_minh #Giải_pháp_công_nghệ_40_cho_Bán_Lẻ_Thông_Minh #smart_retail #smart_retail_40 #TVC #vietnamdigitalsignage #Xu_Hướng_Công_Nghệ_Bán_Lẻ_Thông_Minh #retail #xu_hướng_bán_lẻ_trong_năm_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh_2021 #Xu_huong_marketing_2021 #man_hinh_quang_cao #giai_phap_man_hinh_quang_cao #man_hinh_quang_cao_247 #manhinhquangcao247

#trải_nghiệm_khách_hàng #phòng_truyền_thống

#giải_pháp_phòng_họp_thông_minh

1.000 tỷ USD đang săn lùng cơ hội đầu tư bất động sản toàn cầu CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ