489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Blog

Tổ chức cuộc họp trong không gian metaverse

Tổ chức cuộc họp trong không gian metaverse

Bill Gates nói rằng hầu hết các cuộc họp văn phòng sẽ diễn ra trong không gian metaverse trong vòng 3 năm.

Bạn sẽ tham gia các cuộc họp về công việc trong không gian metaverse trong vòng 3 nằm tới. Hoặc đó là những gì Bill Gate nghĩ tới.

Tỷ phú, nhà sáng lập Microsoft đã đưa ra một dự đoán lớn về tương lai của Metaverse trong mục “Year in Review” nổi tiếng của mình – một bộ sưu tập những phản ánh và phỏng đóan những gì sẽ xảy ra trong năm tới.

“Trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, tôi dự đoán rằng những cuộc họp ảo sẽ chuyển đổi từ mạng lưới hình ảnh 2D – thứ mà tôi thường gọi là “hình mẫu Vuông của Hollywood”, mặc dù tôi biết rằng điều đó có thể hợp với tôi, - sang Metaverse, một không gian 3D với hình đại diện kỹ thuật số,” Gates viết.

Gates tin rằng thay vì họp trực tiếp tại văn phòng, chúng ta sẽ sớm sử dụng các hình đại diện để tương tác một cách tương tự, thích hợp khi sử dụng chung với các công nghệ bắt chuyển động và âm thanh đa chiều để làm cho không gian Metaverse sinh động nhất có thể. Nên biết rằng trong tháng trước Microsoft đã thông báo rằng họ đang triển khai Mesh, một nền tảng dành cho các nhóm ảo cùng hợp tác trong một không gian 3D sử dụng những hình đại diện ảo.

Metaverse là một phần của internet và được tạo thành từ nhiều nền tảng dành riêng cho việc xây dựng thế giới ảo, nơi mà các công ty lớn đã bắt đầu đầu tư vào. Meta (trước đây gọi là Facebook) đã mở nền tảng metaverse Horizon Worlds cho công chúng vào thứ Năm, CNBC đưa tin.

Gates viết trong dự đoán của mình rằng đã có những phát triển đáng kinh ngạc trong thời gian gần đây trong lĩnh vực hoạt động kỹ thuật số, tất cả đều đang được thúc đẩy bởi đại dịch, và sẽ còn nhiều hơn nữa.

“Mọi người không nên cho rằng chất lượng của phần mềm cho phép người dùng trải nghiệm thực tế ảo sẽ giữ nguyên. Sự tăng tốc trong đổi mới chỉ mới bắt đầu,” Gates viết.

Một trong những điều thú vị nhất trong đổi mới công nghệ đang trong quá trình phát triển, đang được tăng cường cog6 nghệ âm thanh hỗ trợ công nghệ 3D, theo Gates.

“Một trong những cải tiến lớn nhất trong những gì chúng ta đang sử dụng là ứng dụng của âm thanh không gian, nơi mà âm thanh đàm thoại thực sự đến từ hướng người nói. Bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt về âm thanh trong cuộc họp chỉ được phát ra từ thiết bị loa trừ khi bạn thử một thứ khác,” Gates viết.

Kính bảo hộ và găng tay bắt chuyển động vẫn cần thiết cho tương tác 3D nâng cao.

Dự đoán của Gates được đưa ra sau khi cả Google và Meta lùi ngày làm việc trở lại năm 2022 vì biến thể Omicron không thể đoán trước. Spotify đã công bố chương trình “làm việc từ mọi nơi” vĩnh viễn vào tháng 2 năm ngoái, cho phép nhân viên linh hoạt lựa chọn địa điểm và cách thức họ làm việc. Và các công ty như Upwork và Pinterest hiện đang hoàn toàn “từ xa trước”, mỗi công ty đóng cửa vĩnh viễn một văn phòng.

Gates viết: “Mặc dù hầu hết các công ty có thể sẽ lựa chọn phương pháp kết hợp, nhưng vẫn có rất nhiều sự linh hoạt xung quanh việc chính xác cách tiếp cận đó có thể trông như thế nào.

Gates nói thêm rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của những gì có thể trong một thế giới làm việc ảo, bởi vì đại dịch đã thách thức cách chúng ta xác định điều gì là “thiết yếu” đối với một không gian làm việc.

Gates lưu ý: “Đại dịch đã cách mạng hóa cách các công ty nghĩ về năng suất và sự hiện diện tại nơi làm việc.

 

1.000 tỷ USD đang săn lùng cơ hội đầu tư bất động sản toàn cầu CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ