489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Blog

Giải pháp Metaverse tác động đến sự phát triển doanh nghiệp

Giải pháp Metaverse tác động đến sự phát triển doanh nghiệp

Giải pháp Metaverse đã ngày càng tác động mạnh mẽ đến doanh nghiệp và đời sống của con người. Mọi thứ đang dần thay đổi, các giải pháp Metaverse đã được biết đến và ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ y học, giáo dục đến các hoạt động của doanh nghiệp. Trong tương lai, những giải pháp Metaverse sẽ tác động như thế nào đến các hoạt động của doanh nghiệp? Hãy cùng manhinhquangcao247 tìm hiểu chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp Metaverse tác động đến sự phát triển doanh nghiệp ở tương lai

Metaverse đã tác động như thế nào đến đời sống của con người?

Nhiều người đồng ý rằng metaverse sẽ thay đổi cuộc sống như chúng ta đang biết; ngay cả những dự đoán do dự nhất vẫn không tránh khỏi việc nhìn thấy tương lai của metaverse là một tương lai có tính đột phá cao. Khái niệm cơ bản về metaverse và ý tưởng rằng nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta sẽ chuyển sang một không gian ảo có khả năng là điểm đến tiếp theo trong tương tác của con người. Trong tương lai gần, thế giới có thể hoàn toàn khác vì metaverse.

Trong trường hợp các công nghệ mới nổi, thành công của một ngành công nghiệp mới có thể phụ thuộc rất nhiều vào khả năng công nghệ sẵn có để sử dụng. Ví dụ, máy tính hỗ trợ việc ghi sổ kế toán dễ dàng, cải thiện hiệu quả nơi làm việc và cũng giúp lưu trữ dữ liệu. Một ví dụ khác là điện thoại di động, nó đã biến đổi hoàn toàn liên lạc như chúng ta biết, đảm bảo liên lạc khi đang di chuyển bất kể vị trí thực tế. Mặc dù những đổi mới này đã cải thiện đáng kể cuộc sống như chúng ta đã biết, nhưng vẫn còn những vấn đề mà những người đổi mới có thể giải quyết để đưa khái niệm này lên một tầm cao mới.

Thế giới vật chất gián tiếp hạn chế một số khía cạnh của sự tương tác, bao gồm phạm vi tiếp cận, hành vi kinh doanh và phép xã giao. Ví dụ, các doanh nhân đang điều hành doanh nghiệp dành nhiều tiền bạc, thời gian và các nguồn lực khác để phát triển công ty của họ và tìm kiếm nhiều khách hàng hơn. Đối với hầu hết những người này, số lượng khách hàng mà họ có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, bán hàng, tăng trưởng và mở rộng kinh doanh. Hạn chế này có thể cản trở tất cả các loại doanh nhân, bao gồm huấn luyện viên thể dục, chủ sở hữu thương hiệu thời trang, giáo viên, v.v.

Ngoài ra còn có vấn đề với sự tương tác xã hội bị hạn chế. Đối với con người bình thường, tương tác giữa con người với nhau không chỉ quan trọng mà còn là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Những người có cùng sở thích và lối sống luôn hướng về nhau để tạo ra cộng đồng nơi họ có thể thúc đẩy hơn nữa những sở thích và phát triển mối quan hệ. Mặc dù công nghệ đã giúp tương tác xã hội phát triển trong những năm qua, nhưng vẫn cần có một cái gì đó mới.

Metaverse là giải pháp của mọi ngành nghề

Trong khi cơ sở hạ tầng tổng hợp chung vẫn còn thiếu, đã có sự thay đổi lớn trong nhận thức về các loại dự án này. Hiện tại, các dự án metaverse đang thay đổi ngành công nghiệp thương mại điện tử và trò chơi, đồng thời ngày càng nhận được nhiều vốn tài trợ để tăng trưởng và phát triển liên tục – với một số công ty lớn nhất trên toàn cầu đang xoay trục đưa metaverse và các cơ hội của nó vào mô hình kinh doanh của họ.

Metaverse nhanh chóng giải quyết nhiều vấn đề mà các cá nhân và doanh nghiệp gặp phải. Các doanh nhân có thể mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị hàng hóa và dịch vụ của họ cho một nhóm đối tượng mới và đang phát triển. Bất kể lĩnh vực nào, mỗi doanh nghiệp đều có thể mua bất động sản kỹ thuật số và thu hút mọi người từ mọi tầng lớp xã hội trên khắp các quốc gia khác nhau. Phạm vi tiếp cận ảo cũng hoàn hảo cho một số dự án cung cấp dịch vụ không yêu cầu tương tác vật lý. Ví dụ: huấn luyện viên thể dục hoặc nhà trị liệu có thể tiếp cận mọi người và tiến hành kinh doanh trong metaverse, nhận thanh toán từ xa ngay lập tức thông qua mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc tiền điện tử.

Tương tác xã hội trong metaverse cũng loại bỏ hoàn toàn những hạn chế mà người bình thường trải qua trong thế giới thực. Thay vì dựa vào những người ở gần, bất kỳ ai cũng có thể tìm, tham gia hoặc xây dựng cộng đồng những người cùng chí hướng trong metaverse. Những người tham gia có thể kết nối và khám phá các hoạt động như hội họa, kiến ​​trúc hoặc âm nhạc, và hầu hết mọi sở thích hoặc mối quan tâm khác. Ngoài ra, việc mài dũa một bộ kỹ năng cụ thể trở nên dễ dàng hơn bằng cách luyện tập với các chuyên gia trong metaverse, bất kể vị trí của cá nhân hay nhóm.

Ứng dụng giải pháp Metaverse khám phá tháp Ethereum

Những người muốn mở rộng tầm nhìn và kết nối với những người khác có thể dễ dàng bắt đầu bằng cách mua bất động sản trong Ethereum Towers. Tòa nhà thẳng đứng tập trung vào cộng đồng có tổng cộng 4.388 căn hộ trong siêu thị Ethereum Worlds sắp tới. Cũng giống như trong thế giới thực, chủ nhân của các căn hộ Ethereum Towers có thể sử dụng không gian của họ theo cách nào họ thích.

Ethereum Towers giải quyết các vấn đề mà chủ doanh nghiệp và doanh nhân gặp phải bằng cách mở rộng đối tượng của họ. Một doanh nhân có thể mua một căn hộ tại một trong hai tòa tháp có sẵn và nhanh chóng thiết lập cửa hàng kỹ thuật số. Việc cung cấp không hạn chế chủ sở hữu trong các mục đích sử dụng cụ thể và cho phép mọi người trang bị nội thất, thiết kế và thậm chí phân chia các căn hộ khi họ thấy phù hợp. Điều này có nghĩa là chủ doanh nghiệp có thể thiết lập cửa hàng thời trang, tổ chức triển lãm nghệ thuật hoặc dạy một lớp thể dục – tất cả đều không có những hạn chế cổ điển của một doanh nghiệp bị giới hạn về địa điểm hoặc thực tế. Nói chung, việc mua một căn hộ có thể mở ra đối tượng trung bình của chủ sở hữu doanh nghiệp bao gồm đối tượng được nhắm mục tiêu hoặc tiềm năng, cũng như những người xem và khán giả ngẫu nhiên.

Ethereum Towers cũng mở rộng đáng kể cơ hội tương tác xã hội. Metaverses cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hoàn hảo để giao lưu với người dùng từ khắp nơi trên toàn cầu. Tất cả chủ sở hữu tài sản và khách truy cập trong Thế giới Ethereum có thể tương tác với nhau và có thể chia sẻ ý tưởng và lợi ích chung trong khi gắn kết trong một môi trường vui vẻ và tương tác. Tòa nhà cũng có các khu vực chung, nơi mọi người có thể gặp gỡ, hoặc sắp xếp các cuộc hẹn định kỳ để làm việc hoặc giải trí.

Ngoài những khía cạnh này, metaverse còn mang đến cơ hội đầu tư cho tất cả các chủ sở hữu quan tâm. Đầu tư bất động sản là một khái niệm lâu đời, đã đứng trước thử thách của thời gian và liên tục giúp các nhà đầu tư kiếm được thu nhập thụ động. Những người mua căn hộ trong Tháp Ethereum sớm trở thành những nhà đầu tư bất động sản siêu phàm, sẵn sàng kiếm thu nhập khi thời gian trôi qua và cơ sở người dùng tăng lên. Vì giá trị bất động sản hầu như luôn tăng cao trong thế giới thực, các chủ sở hữu Ethereum Towers ban đầu có tiềm năng kiếm tiền từ giá trị ngày càng tăng của căn hộ của họ thông qua việc cho thuê, cho thuê hoặc bán toàn bộ.

Giải pháp Metaverse không chỉ dành cho các doanh nghiệp

Các khả năng được cung cấp trong metaverse là vô hạn. Mặc dù những dịch vụ này ảnh hưởng đáng kể đến các doanh nghiệp, nhưng các cơ hội khác có thể dựa trên các khoản đầu tư bất động sản kỹ thuật số. Những người muốn đầu tư vào bất động sản có thể chi tiêu ít hơn cho các tùy chọn ảo để có khả năng thu được lợi nhuận bằng hoặc thậm chí nhiều hơn, tạo ra một hệ thống tốt hơn cho tất cả những người tham gia.

>> Xem thêm: Giải pháp metaverse trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

>> Xem thêm: Giải pháp Metarea tạo không gian văn phòng Metaverse cho doanh nghiệp

Tùng Việt - Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp Metaverse ứng dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề

Tùng Việt - Đơn vị chuyên nghiên cứu giải pháp Metaverse ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, luôn nghiên cứu và cập nhật những công nghệ mới sẽ luôn đáp ứng những yêu cầu của quý khách. Hơn 16 năm có mặt trên thị trường, chúng tôi đã mang đến nhiều giải pháp ứng dụng linh hoạt vào các ngành nghề, giúp các doanh nghiệp khắc phục những tồn tại trong quá trình vận hành. Để được tư vấn về các giải pháp Metaverse xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé!

1.000 tỷ USD đang săn lùng cơ hội đầu tư bất động sản toàn cầu CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ