489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Giải pháp

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Văn hóa doanh nghiệp – gốc rễ của thành công

Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, nó là sự hiện diện sinh động và cụ thể nhất của doanh nghiệp đó để công chúng có thể dễ dàng nhận ra. Hình ảnh đó có thể do nhiều yếu tố cấu thành nên. Văn hóa doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng khi chi phối hành vi, cách thức làm việc, giao tiếp, lối suy nghĩ, tình cảm của mọi thành viên trong doanh nghiệp để theo đuổi và thực hiện các mục đích cũng như sứ mệnh của doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp tồn tại và phát triển muốn có đặc trưng thương hiệu riêng thì không thể thiếu đi nét văn hóa đặc sắc, bởi đó là “cái nếp làm việc, nếp sống” của mỗi CBNV trong công ty.

Làm thế nào để kế thừa và phát huy truyền thống văn hoá này? Việc xây dựng Phòng Truyền thống văn hoá Doanh nghiệp là điều các doanh nghiệp hướng tới.Phòng Truyền thống Doanh nghiệp nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu những tài liệu, hiện vật; tái hiện quá trình hình thành, phát triển; ghi nhận những thành tựu, đóng góp của đơn vị ; giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ công nhân viên.

Bước vào kỷ nguyên số , làm thế nào để chuyển hoá toàn bộ dữ liệu tài liệu, hiện vật thể hiện văn hoá doanh nghiệp sang một cách tiếp cận mới ấn tượng hơn, thú vị và tương tác nhiều chiều hơn được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Doanh nghiệp bạn còn băn khoăn về việc này, đừng ngận ngại liên hệ với Tùng Việt Communication -  Đơn vị nhận tư vấn, thiết kế và đầu tiên thực hiện triển khai lắp đặt các  giải pháp công nghệ xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp 4.0 , Bảo tàng công nghệ 4.0, Showroom công nghệ 4.0 uy tín hiện nay. Các công việc của chúng tôi cho dự án cho các Bảo tàng Quảng Ninh, Bảo tàng Quốc Hội, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Lịch Sử VN, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Viettel, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, Showroom Công nghệ Nuskin, Điện Quang, FPT.... được đánh giá cao bởi tính hiệu quả về kinh tế, thẩm mỹ cao về trưng bày và ấn tượng nơi khách tham quan.

“GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TĂNG TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG CHO NGÀNH BẢO TÀNG”

HÓA GIẢI BÀI TOÁN KHÓ CHO SỐ HÓA BẢO TÀNG HIỆN NAY

Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động trưng bày bảo tàng đang là xu hướng phổ biến của các bảo tàng trên thế giới cũng như Việt Nam. Công nghệ chính là công cụ để truyền tải nội dung một cách hấp dẫn và sinh động, giúp xóa bỏ sự đơn điệu trong trưng bày, tăng tính tương tác và thu hút khách tham quan đến với bảo tàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất đang là vấn đề chung của các bảo tàng.

Suốt một thời gian dài, các bảo tàng ở Việt Nam chỉ là nơi trưng bày, lưu giữ những hiện vật “tĩnh”, như một phòng truyền thống với các hiện vật không câu chuyện, những bài học lịch sử khô cứng và không thu hút khách. Tuy nhiên khi nói đến ứng dụng công nghệ, không ít các bảo tàng lo ngại ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ không bộc tả trọn vẹn những giá trị lịch sử và hiện vật đó mang lại, ứng dụng công nghệ ảo 3D, 4D… sẽ khó tạo được sự hấp dẫn. Đó cũng là một nhận định đúng đắn nếu bảo tàng chỉ biết áp dụng rập khuôn chú trọng vào thiết bị công nghệ mà lại nghèo nàn về nội dung.

Do đó, để chuyển đổi thành công từ bảo tàng truyền thống sang bảo tàng tương tác hiện đại, phải đảm bảo được các yếu tố từ: Khoa học (Hiện vật, nội dung và xây dựng ý tưởng kịch bản trưng bày) – Nghệ thuật (Thiết kế nội thất, lộ trình tham quan, ánh sáng, màu sắc cho phù hợp với nội dung trưng bày) – Công nghệ (Là công cụ truyền tải nội dung một cách hấp dẫn, sinh động) và yếu tố cuối cùng không thể thiếu đó là Con người. Nếu không tổng hòa được các yếu tố đó thì công nghệ cũng chỉ là những công cụ vô hồn rời rạc và nhanh chóng lỗi thời trong thời gian tới.

Trong những năm gần đây, một số bảo tàng đã mạnh dạn đi đầu thực hiện ứng dụng công nghệ hiện đại trong trưng bày và giới thiệu trưng bày. Điển hình có thể kể đến là Khu trưng bày Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội (Phòng trưng bày Khảo cổ học Hoàng thành Thăng Long) - thuộc Văn phòng Quốc hội, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, bảo tàng Lịch sử TP.HCM, …

Các bảo tàng đã nghiên cứu, tìm hiểu và phối hợp với công ty Tùng Việt Communication đưa vào mô hình ứng dụng công nghệ mới cho trưng bày tại bảo tàng, lấy hiện vật và thông tin về hiện vật làm trung tâm, “thổi hồn” đưa các câu chuyện vào từng hiện vật, vào cách trưng bày, hoàn toàn phá bỏ được sự đơn điệu trong cách trưng bày truyền thống. Tạo trải nghiệm thông qua dự án trình chiếu tương tác, các không gian trưng bày được số hóa 3D, 4D, nội dung ứng dụng vào công nghệ thực tế ảo VR (Vertual reality), thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality) giúp khách tham quan có thể đặt mình vào không gian bảo tàng và trải nghiệm như thật thông qua ứng dụng di động hoặc kính VR, màn hình trong suốt Transparent LCD, tương tác không chạm (LeapMotion), 3D Mapping đến Video Wall, Holofan, Hologram, v.v kết hợp những ý tưởng độc đáo, phong phú tạo ra những trải nghiệm mới lạ, khơi gợi được cảm xúc và tạo nên sự gắn kết.

Đến với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, chúng ta dễ dàng bắt gặp mô hình trưng bày về Chế độ lao tù. Chuồng cọp được dựng lại hoàn toàn bằng công nghệ chiếu 3D, kết hợp âm thanh và hiệu ứng sinh động. Bước chân vào chuồng cọp 3D, khách tham quan có thể cảm nhận rõ rệt thực tế chế độ tù đày khắc nghiệt và sự tra tấn dã man người tù tại nơi được gọi là “địa ngục trần gian”, lột tả trần trụi tội ác chiến tranh, qua đó du khách có cái nhìn trực quan hơn về một giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Ngoài ra, bảo tàng Chứng tích chiến tranh còn ứng dụng những màn hình chạm, mã QR tại mỗi điểm tham quan để khách trải nghiệm và chủ động tìm hiểu sâu hơn các thông tin lịch sử. Bảo tàng còn sử dụng Màn hình cảm ứng đặt ngoài trời, màn hình này được tích hợp những nút cảm ứng cài đặt sẵn nội dung kết nối hiển thị trên màn hình LED lớn, mang đến những thông tin đầy đủ, trực quan cho khách tham quan.

Với những nổ lực này, bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã từng bước chuyển từ hình thái bảo tàng truyền thống sang bảo tàng tương tác hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách tham quan.

Bảo tàng Lịch sử TP.HCM cũng là một trong các bảo tàng đi đầu về ứng dụng công nghệ trong trưng bày. Tại 12 phòng trưng bày, bảo tàng sử dụng hệ thống màn hình chạm kết hợp với phần mềm tương tác trình bày theo từng chủ đề, thể hiện đúng tinh
thần và giá trị của từng phòng trưng bày với thiết kế hài hòa, đảm bảo tính thẫm mỹ và phong phú về nội dung.

Một trong những giải pháp mới hiện nay được các bảo tàng ứng dụng rộng rãi đó là công nghệ triển lãm 3D (virtual exhibition 3D) nhằm trưng bày hiện vật, tranh ảnh … trên nền tảng online. Mới đây, Tỉnh Đoàn Đồng Nai cùng trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai phối hợp với Công ty Tùng Việt Communication thực hiện giải pháp này trong xây dựng Triển lãm hội họa 3D. Triển lãm trưng bày những tác phẩm gốm, tranh vẽ … với đa dạng chất liệu được các họa sĩ nổi tiếng quyên góp. Ngoài ra, triển lãm tranh còn trưng bày những tác phẩm được vẽ nên bởi tình yêu, tinh thần cổ động của tất cả học sinh, sinh viên ... trong toàn tỉnh Đồng Nai gửi đến toàn bộ lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu quên mình vì đại dịch. Triển lãm tranh 3D là một hoạt động phi lợi nhuận nhằm gây quỹ cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai.

Những công nghệ ứng dụng thực tế tại các bảo tàng trên đã giúp ngành bảo tàng có những bước đột phá, mở ra một hướng đi mới cho ngành bảo tàng tại Việt Nam mạnh dạn ứng dụng công nghệ số trong trưng bày. Ứng dụng công nghệ đúng và hiệu quả sẽ mang đến những diện mạo, thay đổi mới cho Bảo tàng tại Việt Nam trong thời kì số hoá nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển. Xây dựng Bảo tàng công nghệ số kết hợp nghệ thuật trưng bày cùng với công nghệ hiện đại để tạo nên những không gian lịch sử đầy hấp dẫn và lôi cuốn khách tham quan.

Không chỉ riêng Bảo tàng mà hiện nay, các công nghệ mới này cũng được ứng dụng rộng rãi tại các phòng truyền thống, nhằm chuyển hoá toàn bộ dữ liệu tài liệu, hiện vật thể hiện văn hoá sang một cách tiếp cận mới ấn tượng hơn, thú vị và tương tác nhiều chiều hơn được các doanh nghiệp, các đơn vị nhà nước đặc biệt quan tâm như Nhà truyền thống Quận 3, phòng truyền thống công an Đồng Tháp, …

Xin mời quý bảo tàng xem lại video buổi hội thảo ngày 13/8/2021 vừa qua công ty Truyền Thông Tùng Việt đã tổ chức với chủ đề “Giải pháp công nghệ tăng trải nghiệm khách hàng cho ngành bảo tàng”. 

Buổi hội thảo được nhận định là mang đến những thông tin hữu ích, giúp hóa giải được bài toán về ứng dụng công nghệ số trong trưng bày. Công nghệ sẽ đưa bảo tàng đến gần hơn với tất cả công chúng, đặc biệt những người khiếm thị cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với bảo tàng hơn, không chỉ giúp họ tìm hiểu thông tin một cách dễ dàng, chủ động mà còn mang đến trải nghiệm thú vị. Như vậy, các thiết chế Bảo tàng sẽ thực sự đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hãy gọi cho chúng tôi để tìm hiểu nhiều hơn nữa về giải pháp số hóa Bảo tàng, phòng truyền thống 4.0

Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt

Địa chỉ: 489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0903 853 645 - 0909 555 709 - 0902 671 187

Email: tungviet@tvc.vn

Dịch vụ chính

Chúng tôi cung cấp các giải pháp công nghệ tương tác và thiết bị hình ảnh giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng thời gian phát triển và tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định nhanh và chính xác. Từ đó tăng hiệu suất công việc và doanh thu bán hàng.

Giải pháp Nhận diện khuôn mặt

Giải pháp Nhận diện khuôn mặt

Khuôn mặt con người đóng một vai trò quan trọng trong sự tương tác xã hội của chúng ta, truyền tải bản sắc con người. Sử dụng khuôn mặt của con người làm chìa khóa cho an ninh, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học đã nhận được sự chú ý đáng kể trong nhiều năm qua do tiềm năng của nó cho rất nhiều ứng dụng trong cả thực thi pháp luật và thực thi pháp luật.
Giải pháp Đổi mới giáo dục

Giải pháp Đổi mới giáo dục

Ngày nay công nghệ giảng dạy đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển giao tri thức. Chúng tôi cung cấp các giải pháp giảng dạy phù hợp nhất cho các trường học, phòng học và Trung tâm Kiến thức .
Giải pháp phòng họp thông minh

Giải pháp phòng họp thông minh

Mỗi doanh nghiệp có thể có lợi từ sự phối hợp làm việc nhóm - khi mọi người chia sẻ ý tưởng và làm việc cùng nhau, đó là cơ hội để cải thiện năng suất và kết quả.
Giải pháp Quản lý nội dung từ xa

Giải pháp Quản lý nội dung từ xa

Công ty Tùng Việt chúng tôi đã có hơn 15 năm hoạt động ở lĩnh vực công nghệ TƯƠNG TÁC VÀ HIỂN THỊ HÌNH ẢNH, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cập nhật, triển khai những công nghệ mới, hiện đại nhất của thế giới về thị trường Việt Nam.
Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0
Giải pháp phòng điều khiển trung tâm

Giải pháp phòng điều khiển trung tâm

Chúng tôi cung cấp giải pháp NOC hoàn chỉnh được thực hiện bởi các tổ chức kinh doanh, các tiện ích công cộng, các trường đại học và các cơ quan chính phủ giám sát các môi trường mạng phức tạp đòi hỏi giám sát liên tục.
Truyền thông đa phương thức

Truyền thông đa phương thức

Hãy tưởng tượng việc phân phối nội dung trong tầm tay bạn bằng giải pháp thông báo công khai của chúng tôi. Truyền thông qua IP là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất cho các địa điểm, nơi có nhiều nội dung cần được hiển thị ở nhiều địa điểm.
Giải pháp hiển thị hình ảnh dữ liệu lớn và hợp tác nhóm

Giải pháp hiển thị hình ảnh dữ liệu lớn và hợp tác nhóm

Trình bày số lượng lớn thông tin, sắp xếp các nhóm lại với nhau, phá vỡ các rào cản về sự tập trung và tạo sự hợp tác,ra quyết định nhanh,dễ dàng và chính xác. Từ màn hình đa chạm nổi tiếng thế giới đến bộ phần mềm sáng tạo của chúng tôi kết hợp với màn hình hiển thị kích thước lớn..., tất cả có thể nói đây là tương lai của công việc .
Giải pháp Bán lẻ thông minh

Giải pháp Bán lẻ thông minh

Bán lẻ thông minh là một chuỗi các giải pháp công nghệ hiện đại nhất để nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng, thu hút khách hàng, giúp nhà quản lý hiểu rõ khách hàng của mình hơn để có những chính sách kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra các giải pháp còn giúp người quản lý vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiểu quả hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
Giải Pháp Hỗ Trợ Lái Xe Tiên Tiến (ADAS)

Giải Pháp Hỗ Trợ Lái Xe Tiên Tiến (ADAS)

Advanced Driver Assistance Systems (ADAS), hay còn gọi là Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Tiên tiến, là hệ thống điện tử giúp người điều khiển phương tiện lái xe an toàn và thuận tiện hơn. Không đơn giản chỉ là hệ thống camera giám sát, ADAS là hệ thống bao gồm nhiều loại cảm biến, các tính năng xử lý thông tin cảm biến, phát hiện và theo dõi người đi bộ và xe cộ, phân tích hành vi tài xế… nhằm đưa ra các cảnh báo phù hợp giúp người điều khiển phương tiện tập trung chú ý và lái xe an toàn hơn.
Giải pháp Phân tích Video Thông Minh

Giải pháp Phân tích Video Thông Minh

Công nghệ phân tích thời gian thực IVAR ™ cung cấp cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp và hoạt động trong một bảng điều khiển duy nhất. Bảo vệ doanh nghiệp của bạn bằng các giải pháp dựa trên sự kiện giúp tìm kiếm và theo dõi hiệu quả con người, phương tiện và đối tượng. Phát hiện các sự kiện đáng ngờ và ngăn ngừa mất mát và hao hụt.
Giải pháp Robot Thông minh phục vụ

Giải pháp Robot Thông minh phục vụ

Bạn có cần tiếp thị độc đáo cho doanh nghiệp của bạn? Robot Sanbot của chúng tôi tạo ra nhận thức và có thể được sử dụng trong cửa hàng của bạn, tại các hội nghị hoặc trong văn phòng. Chỉ có trí tưởng tượng đặt ra giới hạn cho Sanbot có thể sống. Là một công ty, sử dụng robot luôn luôn tốt để làm nổi bật trong mối quan hệ với các đối thủ cạnh tranh. Với điều này chúng tôi có thể giúp bạn! Bằng cách đầu tư vào Sanbot, bạn có nhiều cơ hội để tạo ra nhiều sự quan tâm đến doanh nghiệp của mình. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp dịch vụ, một công ty sản xuất hay một doanh nghiệp bán lẻ, Sanbot sẽ mỉm cười trên khuôn mặt của khách đến thăm.
Giải pháp iLogistic- Coldchain 4.0

Giải pháp iLogistic- Coldchain 4.0

Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) là một khái niệm đang ngày dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó được hiểu là các chuỗi cung ứng có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành...
Sự kiện

Sự kiện

Các sự kiện yêu cầu sản phẩm âm thanh hình ảnh lớn mà chúng tôi cung cấp giải pháp đẳng cấp thế giới. Hãy Bất cứ các sự kiện của Thính phòng, Hòa nhạc hoặc bất kỳ địa điểm lớn nào chúng tôi có giải pháp cho tất cả các loại sự kiện.
Giải pháp ngành Truyền hình

Giải pháp ngành Truyền hình

Phát sóng trực tiếp. Lên sóng trực tiếp chỉ trong vài giây. Tất cả mọi thứ cần phải phối hợp tốt :từ nội dung, sản xuất,hoạt động, thời gian - và trên tất cả các giải pháp kỹ thuật. Công nghệ được thiết kế để đối phó với mọi môi trường, khí hậu và nhu cầu. Công nghệ bạn có thể tin tưởng một trăm phần trăm.
Quảng cáo và Marketing số

Quảng cáo và Marketing số

Gửi thông điệp đến đúng người đúng nơi vào đúng thời điểm là điều rất quan trọng khi chúng tôi muốn đề cập Quảng cáo và Tiếp thị trong kỷ nguyên số.